Salad cải thảo mè

saladcaithaovung

Nguyên liệu:

  • Cải thảo (để được 1 bát con sau khi thái)
  • 1 thìa canh vừng rang (mè rang)
  • 2/3 thìa canh dầu mè
  • 2 thìa canh tương đậu nành
  • 1 thìa canh dấm
  • 1 thìa cà phê đường thô (có thể không dùng)

Cách làm:

  • Thái thật mỏng ngang phần cuộng của bắp cải thảo (trong trường hợp dùng phần lá để làm món khác). Nếu không, có thể dùng cả phần cuộng và lá. Lấy một bát con cải thảo đã thái (xếp bồng bồng)
  • Cho vào một âu to, rưới dấm lên rồi đảo thật đều.
  • Sau đó, rưới tương đậu nành, dầu mè, rắc đường thô, trộn tiếp cho thật đều và ngấm.
  • Cho 1/2 thìa canh vừng vào trộn. Cho ra đĩa, rắc chỗ vừng còn lại lên trên.

Ghi chú:

  • Nên làm khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi ăn để rau ngấm gia vị.