Cải thảo cuốn cơm lức nấm

caithaocuon

Nguyên liệu: (6 cái)

  • 6 lá cải thảo lớn
  • 2/3 bát con cơm lức
  • 1/4 củ hành tây
  • 3 lá cải thảo nhỏ
  • 3 cái mộc nhĩ
  • 3 cái nấm lớn
  • 3 thìa canh sốt cà chua đặc
  • 2 thìa cà phê dầu ăn thực vật
  • rau thơm khô
  • 1 thìa cà phê bột hạt mùi
  • tương Tamari, bột nêm chay, tiêu

Cách làm:

  • Cho 6 lá cải lớn vào nước sôi, luộc sơ cho mềm, vớt ra để nguội.
  • Thái hành tây nhỏ hạt lựu.
  • Ngâm nở mộc nhĩ, rửa sạch, thái sợi. Nấm thái hạt lựu.
  • Thái sợi 3 lá cải nhỏ.
  • Phi thơm hành tây trong dầu ăn nóng, cho mộc nhĩ, nấm vào đảo qua rồi cho tiếp rau thái nhỏ vào. Xào cho hơi ráo.
  • Cho cơm lức vào đảo, rồi nêm nước tương, bột nêm, bột hạt mùi, rau thơm khô, đảo đều cho ngấm gia vị.
  • Trải lá cải lớn đã trần qua, múc một thìa canh đầy nhân ở phía lá xoăn, quấn như quấn nem, từ đầu lá đến phía cuộng.
  • Xếp vào khay nướng, để mặt có đầu cuống lá xuống phía dưới.
  • Rưới nước sốt cà chua, rắc rau thơm khô lên trên.

caithaocuon2

  • Cho vào lò nướng trong 15 phút ở 160°C.

Ghi chú:

  • Nếu không muốn nướng, hoặc không có lò nướng, có thể hấp cách thủy trong 20 phút rồi ăn với tương đậu nành rất ngon.
  • Thay hoặc thêm các loại rau thơm, gia vị tùy theo khẩu vị và cảm hứng…