Thạch sắn dây nước mía

thachsandaynuocmia

Nguyên liệu: (1 người)

  • 25 gr bột sắn nguyên chất (2 thìa canh đầy)
  • 125 cc nước mía sạch (1/2 cốc)
  • 1-2 thìa cà phê bột gạo lức rang (cách làm tại link này)
  • 1-2 thìa cà phê sirop cây, hoặc mật

Cách làm:

  • Cho bột sắn dây vào bát, cho 1/2 chỗ nước mía vào khuấy cho tan, rồi cho nốt chỗ nước mía còn lại vào khuấy đều.
  • Lọc qua rây cho mịn và bỏ cặn nếu cần
  • Cho vào nồi nhỏ vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa, khuấy liên tục khoảng 2 phút cho đến khi bột đặc sánh, chín trong.
  • Đổ ra khuôn chữ nhật (hoặc vào một hộp chữ nhật), dàn bột đều rồi dùng nylong thực phẩm đậy lên (nhớ đặt nylong thực phẩm tiếp xúc với bề mặt của thạch để khỏi bị cứng lớp phía trên)
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch động rồi lấy ra, thái miếng.
  • Cho ra bát, rắc bột gạo lức rang lên, rưới sirop cây, hoặc nước mật xung quanh (nếu thích).

Ghi chú:

  • Nếu không có nước mía, dùng nước lọc hòa tan với 5 gr đường thô (khoảng 1 thìa canh vơi).