Thịt vụn chay rang húng quế

thitvunchaykhohungque

Nguyên liệu:

  • 2/3 cốc thịt vụn chay khô
  • 5 cái nấm hương tươi
  • 1/2 củ hành tây
  • húng quế, hành ta
  • nước tương, gia vị bột nêm chay
  • ngũ vị hương (nếu thích vị đậm)
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật

Cách làm

  • Hành tây thái nhỏ
  • Nấm hương thái hạt lựu
  • Húng quế
  • Thịt chay ướp nước tương, gia vị chay, với ít nước vừa đủ cho thịt chay nở.(xem thêm cách chế biến thịt chay tại Thịt chay khô)
  • Cho hành tây vào chảo đã có dầu ăn nóng đảo cho thơm, trong, cho tiếp nấm hương tươi vào xào cho săn rồi đổ thịt chay vào đảo.
  • Nêm gia vị, tương, ngũ vị hương (nếu thích) cho vừa ăn, có thể nêm hơi đậm, rồi rang cho đến khi thịt chay săn, cô lại.
  • Trước khi bắc ra, cho rau húng quế thái nhỏ vào đảo.
  • Thịt vụn chay rang húng quế ăn với cơm, cháo, bánh mì,… hay dùng làm nhân các loại bánh (bánh bao, bánh gối, …) đều ngon.