Lenti xanh nấu cà rốt hành tây với cơm

lenticomtrang2

Nguyên liệu:

  • 1 cốc đậu lenti xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • rau thơm thym khô
  • muối biển, bột nêm chay.
  • cơm (thường hoặc lức)

Cách làm:

  • Vo sạch đậu lenti, ngâm nước qua đêm. Hôm sau chắt nước, vo sơ lại, để riêng.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo cho nóng rồi đổ hành tây vào đảo cho thơm, thêm cà rốt vào xào, nêm muối, bột nêm.
  • Cho đậu lenti vào cùng với lượng nước gấp đôi, thym, đun sôi rồi để liu riu cho đến khi đậu chín mềm.
  • Thêm nước nếu cần, nêm lại gia vị cho vừa ăn, lúc đậu chín để còn chút nước là được.
  • Dùng một cái bát con, cho lenti vào đến lưng bát, ấn nhẹ, rồi xúc cơm phủ lên một lớp, ấn nhẹ rồi úp bát lên đĩa, nhấc bát ra là được.

Gợi ý:

  • Cơm lenti xanh với rau cải xào nấm đùi gà:

comlangtinxanhraucai