Bánh thạch sắn dây vị chanh thuần chay

thachchanh2

Nguyên liệu (2 miếng chữ nhật nhỏ)

  • 2 thìa canh bột sắn (khoảng 25gr)
  • 1 thìa canh vơi đường thô
  • 1 quả chanh vàng (hoặc xanh)
  • 1/2 cốc nước (125ml)
  • Siro cây, siro mạch nha (nếu thích)

Cách làm:

  • Dùng cái nạo rao củ, cào vỏ chanh để lấy zest lớp vỏ ngoài, để riêng
  • Sau đó, vắt chanh, lấy 1 thìa canh nước chanh vắt.
  • Cho nước và đường vào nồi, lấy 1/2 chỗ zest vỏ chanh cho vào đun, để sôi mấy phút thì chắt ra, gạn bỏ vỏ chanh.
  • Hòa tan bột sắn vào chút nước lạnh và 1 thìa cà phê nước chanh văt, vừa đổ vào nồi vừa khuấy.
  • Để lửa vừa, khuấy cho đến khi bột sánh trong.
  • Thả 1 dúm zest vỏ chanh vừa nạo lúc trước vào, khuấy đều.
  • Đổ ra khuôn, dùng nylong thực phẩm đậy (tiếp xúc với bề mặt bánh) rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (hoặc cho đáy khuôn vào khay nước đá) cho đến khi thạch đông.
  • Đổ ra đĩa, rắc chút zest vỏ chanh lên, rưới sirop cây hoặc sirop mạch nha (nếu thích ngọt thêm) trước khi thưởng thức.
  • Dùng thìa xúc hoặc thái miếng để ăn bằng dĩa.