Khoai tây nướng

khoai tay nuong

Sau đây là cách làm khoai tây nướng đơn giản và ngon miệng, có thể dùng ăn kèm thay cho khoai tây chiên ngập dầu trong nhiều món.

Nguyên liệu:

  • 4 củ khoai tây nhỡ
  • 1/4 thìa cà phê ớt bột dịu parpika
  • 1 + 1/2 thìa cà phê dầu oliu
  • 2 dúm muối biển, tiêu
  • 1/3 thìa rau thơm khô (không bắt buộc)

Cách làm:

  • Khoai tây để cả vỏ, rửa sạch, để ráo. Thái miếng khối hình tam giác dài, cho vào âu lớn.
  • Rắc muối biển, ớt bột parpika, tiêu rồi xóc đều cho gia vị bám quanh các miếng khoai.
  • Cho tiếp dầu oliu và rau thơm khô (nếu dùng) vào đảo.
  • Trải các miếng khoai ra khay nướng đã lót giấy chống dính, nhớ xếp một lượt là không để các miếng khoai chồng lên nhau.
  • Cho vào lò (không cần nóng sẵn) rồi bật lên nướng ở 175°C trong 30 phút. (Sau khoảng 15 phút thì lấy ra đảo các miếng khoai một lượt).
  • Ăn nóng, có thể dùng kèm với salad, humbuger chay, chả chay, vv tùy ý.

Mách nhỏ:

  • Nếu muốn khoai giòn hơn, cho thêm 1 thìa canh bột rồi xóc khoai cho bột bám quanh các miếng khoai cùng với các gia vị khác.