Hăm-bơ-gơ gạo lức đậu phụ nướng thuần chay

humburger gao dau phu nuong

Nguyên liệu:

  • 1 bát cơm lức hơi ướt
  • Đậu phụ cứng
  • Nấm đùi gà
  • Dưa chuột
  • Rau mùi
  • 1 thìa canh hành lá đoạn trắng thái nhỏ
  • Dầu oliu, tương Tamari, bột nêm chay
  • Khuôn khung tròn nhỏ
  • 1 thìa cà phê bột nghệ

Cách làm:

  • Nấm đùi gà, dưa chuột thái lát.
  • Rau mùi sau khi rửa sạch, nhặt lá để riêng, cuống thái nhỏ
  • Cho 2/3 thìa canh dầu oliu vào chảo cho nóng, rồi cho hành lá vào đảo qua, tiếp đến là cơm lức.
  • Nêm nước Tương, ít bột nêm chay, bột nghệ, cành mùi thái nhỏ, đảo đều rồi bắc ra.
  • Thoa dầu ăn vào lòng chảo chống dính, để nóng, đặt khung khuôn tròn lên rồi dùng thìa xúc cơm đổ vào dàn thành một lớp mỏng, nén nhẹ cho thành hình. Nhấc khuôn ra, tiếp tục làm như vậy cho kín chảo.
  • Để lửa vừa cho vàng hai mặt, cơm hơi se, khô lại, ko cứng cũng ko mềm quá (hình 1). Cho ra đĩa, để cho bớt nóng.

burger 3 images2

  • Dùng khuôn cắt đậu phụ thành lát hình tròn, cho lên chảo chống dính nướng. Có thể ướp qua nước tương trước nếu muốn. Nướng các lát nấm đùi gà. (Hình 2)
  • Đặt một miếng cơm tròn lên đĩa, kế đến là đậu phụ, nấm đùi gà, dưa chuột, lá mùi, rồi đặt một miếng cơm khác lên trên cùng. (Hình 3)
  • Dùng ấm hoặc nguội.

burgergaoluc2