Khoai tây nấm nấu mù tạc lá chanh với cơm hạt kê

khoaitaynaumutac1

Nguyên liệu:

  • 4 củ khoai tây
  • 6 cái nấm
  • 2 cái xúc xích thuần chay (nếu không có dùng đậu phụ cứng)
  • 1/2 củ hành tây

Sốt:

  • 100 gr cream đậu nành
  • 1 cốc nước
  • 2 thìa cà phê mù tạc
  • 1 thìa cà phê sốt cà chua đặc
  • 2 lá chanh tươi
  • 1 thìa canh bột
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 mẩu gừng
  • 2/3 thìa canh bột sắn
  • dầu oliu, bột nêm chay, muối biển, tiêu, rau thym

Cách làm:

  • Gọt vỏ khoai tây, thái miếng.
  • Thái miếng nấm, thái nhỏ hành tây.
  • Xúc xích thái khoanh.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo cho nóng rồi đổ nấm vào xào cho săn, rắc bột lên rồi đảo trong vài phút. Để riêng ra bát.
  • Cho hành tây vào chảo có chút dầu ăn nóng, đảo cho trong và thơm, rồi cho khoai tây vào xào một lúc, nêm bột nêm, muối biển, đảo qua.
  • Trong khi đó, trộn nước, mù tạc, sốt cà chua, bột nêm khuấy cho tan rồi cho thêm cream đậu nành, khuấy đều.
  • Đổ vào chảo khoai tây, cho thêm lá chanh, rau thym, bột nghệ, mẩu gừng đập dập, xúc xích thái khoanh vào đun liu riu, nêm lại cho vừa miệng.
  • Đun cho đến khi khoai chín mềm thì trộn bột sắn vào ít nước lạnh, đổ vào đun cho sánh chỗ sốt còn lại là được.
  • Múc ra ăn nóng với cơm hạt kê.