Xúc xích đậu gà vị cà ri thuần chay (có gluten)

xucxich1

Nguyên liệu: (2 chiếc)

Nguyên liệu khô:

  • 2 thìa canh bột mỳ căn
  • 1 thìa canh bột đậu gà
  • 1 thìa cà phê men dinh dưỡng
  • 1/2 thìa cà phê mỗi loại: bột mùi, bột gừng
  • 2 thìa cà phê bột cà ri

Nước dùng:

  • 4 thìa canh nước dùng rau củ chay
  • 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật
  • 1 thìa cà phê bơ lạc (hoặc bơ mè)

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu làm nước dùng vào nhau, trộn đều.
  • Cho các nguyên liệu khô vào bát tô, trộn đều rồi đổ nước dùng vào, nhào thật kỹ.
  • Để bột nghỉ từ 15 phút rồi lại nhào tiếp. Làm như vậy 2-3 lần.
  • Chia bột làm 2 phần, nặn thành hình xúc xích, rồi cho vào giấy chống dính bọc lại. Sau đấy, bọc một lớp giấy bạc ra ngoài.
  • Cho vào hấp cách thủy trong 45 phút – 1 tiếng.
  • Để nguội rồi bóc lớp giấy ra.
  • Hoặc thái khoanh để nấu các món khác (ví dụ: nấu khoai tây nấm, các loại đậu, rau củ, ragout,..), hoặc để đông lạnh dùng dần.