Súp lơ luộc sốt trái bơ

suploluocsottraibo

Nguyên liệu:

  • Súp lơ xanh (bông cải xanh)
  • Súp lơ trắng (bông cải trắng)
  • Muối biển
  • 1 trái bơ
  • 1 thìa cà phê đầy hạt chia
  • 1 thìa canh nước tương

Cách làm:

  • Tách bông cải thành ngọn vừa ăn. Cho vào nước sôi luộc với một chút muối cho vừa chín. (Nếu có nồi hấp cách thủy càng ngon). Vớt ra đĩa.
  • Trái bơ bổ đôi, bỏ hột, gạt ruột bơ vào máy xay nhuyễn với nước tương. (Hoặc dùng thìa dầm nhuyễn)
  • Cho hạt chia vào trộn đều. Để khoảng 15 phút trước khi dùng.
  • Ăn cùng với súp lơ luộc.