Đậu que trộn muối vừng

dauluoc

Nguyên liệu:

  • 200gr đậu que
  • 2 dúm muối biển

Sốt:

  • 3 thìa canh vừng (mè) rang
  • 2/3 thìa canh nước tương đậu nành Tamari
  • 1/3 thìa canh nước lọc
  • 1 cc đường thô (nếu thích)

Cách làm:

  • Đậu que nhặt sạch, bỏ hai đầu, tước xơ, rửa sạch. Thái khúc 3-4 cm.
  • Cho nước vào nồi với hai dúm muối, đun sôi rồi cho đậu que vào, đun sôi, luộc sôi trong 2-3 phút (đậu chín tới, hơi giòn, không nhừ).
  • Vớt đậu ra. Nếu muốn giữ mầu xanh tươi, lúc vớt ra khỏi nồi, thả luôn đậu vào nước lọc lạnh rồi mới vớt ra rổ, để ráo.
  • Vừng giã nhỏ, cho vào trộn với nước tương, nước và đường (nếu dùng) rồi trộn lẫn vào đậu vào đậu.
  • Cho ra đĩa.