Mini-pizza thuần chay (cho khai vị hoặc tiệc đứng buffet)

pizzamini2

Để làm pizza khai vị hoặc tiệc đứng (buffet), có nhiều cách để có được những miếng pizza xinh xắn, vừa miệng, để thực khách vừa được nếm nhiều hương vị khác nhau, vừa tiện cầm tay, hoặc vừa ăn vừa nói chuyện với các khách mời.

Sau đây là pizza mini phủ sốt cà chua thông thường, và phủ bơ lạc mà bạn có thể dùng các loại bơ hạt khác (bơ mè, bơ hạnh nhân, bơ hạt điều, …) cho phong phú. Thực phẩm phủ ở trên có thể sống hoặc chín, nên rắc chút rau thơm tươi (tía tô, mùi, húng, mùi tầu,..) cho thêm hương vị và đẹp mắt.

Nguyên liệu: 

Bột pizza :

  • Mua sẵn hoặc tự làm theo cách làm bột pizza cơ bản.
  • Ngày nay, nên dùng các loại bột nguyên hạt và các loại bột ngũ cốc lứt khác nhau.

Phủ:

  • Sốt nền: sốt cà chua đặc, sốt bơ lạc
  • Đậu phụ
  • Ớt chuông xanh
  • Nấm
  • Rau thơm khô các loại
  • Lá mùi
  • Muối biển

Khuôn vòng (đường kính 5-6cm)

Cách làm:

  • Thái đậu phụ hạt lựu nhưng mỏng
  • Ớt chuông, nấm thái hạt lựu
  • Trải bột pizza, dùng khuôn vòng ấn xuống để cắt được các miếng bột tròn nhỏ.
  • Múc 1/2 thìa cà phê bơ lạc, hoặc sốt cà chua đặc, quết đều lên mặt bột.
  • Xếp đậu phụ, ớt chuông, nấm lên trên.
  • Rắc xíu muối biển, rau thơm khô.
  • Cho vào lò nướng ở 180°C trong 7-10 phút (tùy bột, tùy lò nên phải trông)
  • Lấy ra, rắc rau mùi, rau thơm tươi thái nhỏ, hoặc ngắt lá xếp lên vv

pizza2loai