Canh bí xanh cuốn đậu phụ

canhbicuondau

Nguyên liệu:

  • Bí xanh (hoặc bí ngồi)
  • Đậu phụ cứng
  • Cà rốt
  • Nấm hương tươi
  • Mấy lá hành ta xanh
  • Mùi tầu
  • Muối biển, bột nêm chay, tương Tamari

Cách làm:

  • Cà rốt tỉa hoa, thái mỏng
  • Trần qua lá hành xanh.
  • Đậu phụ thái thanh.
  • Bí xanh gọt vỏ, thái lát mỏng rồi cuộn quanh miếng đậu phụ, dùng lá hành buộc lại.
  • Nấm thái lát.
  • Cho nước vào nồi, nêm muối biển, bột nêm vừa ăn. Đun sôi rồi cho cà rốt vào nấu một lúc cho chín sơ, cho tiếp bí cuộn đậu phụ vào nấu.
  • Khi bí chín vừa (không mềm nẫu) thì cho nấm vào, vừa sôi lại thì bắc ra luôn.
  • Rắc mùi tầu thái nhỏ trước khi múc ra bát.