Cơm hạt dẻ

comhatde

Cơm lức hạt dẻ đơn giản, bổ dưỡng, ăn bùi, có vị ngọt dịu nhẹ rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • 1 cốc gạo lức
  • 1 dúm muối biển
  • khoảng 10 hạt dẻ chín

Cách làm:

  • Vo gạo lức, ngâm trong nước lạnh qua đêm (từ 8-10 tiếng)
  • Vo sơ qua lần nữa rồi cho vào nồi  với 1 cốc rưỡi nước, 1 dúm muối biển, đun sôi rồi tắt bếp, để đậy vung trong khoảng 30 phút.
  • Hạt dẻ thái hoặc bẻ thành miếng to nhỏ theo ý thích
  • Bật bếp đun sôi lại nồi cơm, rồi hạ lửa đun liu riu cho đến khi cạn hết nước.
  • Đổ hạt dẻ vào, rồi đậy vung lại.
  • Tắt bếp, để đậy vung khoảng 15-30 phút sau là được.