Chả bã đậu poa-rô tảo thuần chay

chabadautao

Nguyên liệu: (khoảng 6 miếng vừa)

  • 2/3 bát con bã đậu (okara – chỗ đậu còn lại sau khi lọc làm đậu phụ)
  • 1 khúc poa-rô khoảng 15 cm (cả phần trắng và xanh)
  • 2 thìa canh tảo ăn liền xé nhỏ
  • 2 thìa canh vơi bột nếp
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa canh tương Tamari
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • Dầu ăn thực vật (để chiên)

Cách làm:

  • Thái sợi poa-rô, rồi cho vào chảo có 1/2 thìa canh dầu ăn đun nóng đảo đều trên lửa vừa.
  • Một lúc sau cho thêm chút nước để poa-rô chín mềm, dậy mùi thơm.
  • Lấy một cái bát lớn, cho bã đậu và các nguyên liệu còn lại vào (poa-rô, tảo, bột nếp, bột nghệ), nêm nước tương Tamari, bột nêm rồi nhào cho thật đều.
  • Nặn thành khoảng 6 miếng chả tròn dẹt.
  • Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho chả vào chiên trên lửa nhỏ cho vàng một mặt. Khi lật chả xong thì rưới thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo để chiên tiếp mặt kia cho vàng.
  • Khi được xếp ra đĩa, dùng nóng.