Mỳ Ý sốt kem húng quế thuần chay

miYsot

Nguyên liệu: (cho 4 người)

  • 1 nắm mỳ spageti (nên dùng loại mỳ nguyên hạt)
  • muối biển
  • Sữa hạt (đậu nành, hạnh nhân, ..)
  • Tương đậu nành, tiêu

Sốt kem húng quế:

  • 15 gr lá húng quế
  • 30 gr bơ hạt điều (hạt điều ngâm qua đêm xay nhuyễn)
  • 1 thìa canh bột hạt chia
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 1+1/2 thìa canh nước chanh vắt
  • 1 thìa canh nước tương

Cách làm:

  • Cho nhiều nước vào nồi, đun sôi, thêm xíu muối biển rồi cho mỳ vào luộc theo thời gian ghi trên bao bì.
  • Sau đó, đổ ra rổ cho róc nước rồi đổ vào một bát to, để riêng.
  • Cho các nguyên liệu làm sốt vào máy xay nhuyễn, cho thêm từng ít sữa thực vật cho đến khi được độ đặc vừa ý.
  • Đổ 1-2 thìa canh sốt vào chừng 1 đĩa mỳ nóng, trộn thật đều, cho ra đĩa rồi thưởng thức.