Khoai lang nướng rưới sốt bơ đậu phộng

khoailangnuong

Nguyên liệu:

  • 1 củ khoai lang dẻo bùi (hoặc bở ngọt)
  • 1 dúm muối biển
  • 1 dúm tiêu
  • 1/2 thìa cà phê rau thơm khô
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 2/3 thìa cà phê bơ đậu phộng + 1 thìa canh nước lọc

Cách làm:

  • Khoai lang gọt vỏ, thái miếng dài.
  • Cho khoai vào âu, rắc muối biển, tiêu, rau thơm khô, dầu ăn thực vật rồi xóc lên trộn cho thật đều.
  • Cho vào lò nướng ở 170° trong 25 phút.
  • Dùng thìa hòa tan bơ lạc và nước lọc trong một bát con. Cho thêm xíu muối, xíu sirop cây nếu lúc làm bơ lạc chưa cho, sao cho sốt sánh, hơi loãng như bột làm bánh xèo là được.
  • Lấy khoai lang đã nướng xong ra khỏi lò, cho lên đĩa, rưới bơ đậu phộng lên, hoặc để riêng, lúc ăn chấm.

Ghi chú:

  • Có thể dùng các loại bơ hạt khác để làm sốt như bơ mè, bơ hạnh nhân, bơ hạt điều,…