Bánh mặn boa-ro đậu phụ hạt dẻ thuần chay

banhtarteman2

Nguyên liệu: (5 chiếc nhỏ, đường kính 12cm)

  • 1 tấm bột bánh bán sẵn
  • 70 gr đậu phụ cứng
  • 5 hạt dẻ to chín mềm
  • 1 cốc đầy poaro thái nhỏ
  • tương Tamari, bột nêm chay
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật

Sốt:

  • 1 cốc sữa hạt (đậu nành, hạnh nhân, hạt dẻ, gạo, …) hoặc nước
  • 1 thìa canh bột nếp
  • 1 thìa canh hạt lanh xay nhỏ

Cách làm:

  • Đậu phụ, hạt dẻ thái hạt lựu.
  • Cho poaro vào xào với dầu ăn, nêm nước tương vừa miệng. Cho đậu phụ vào đảo. Để riêng.
  • Trải tấm bột ra, đặt khuôn tròn nhỏ lên rồi dùng dao khoanh để được 5 miếng bột tròn vừa khuôn.
  • Đặt bột vào khuôn, gập mép nếu quá thành khuôn. Dùng dĩa châm vào đáy khuôn.
  • Chia phần nhân poaro đậu phụ đã xào ở trên vào 5 khuôn. Xếp các miếng hạt dẻ xen kẽ vào.
  • Cho các nguyên liệu làm sốt vào bát, khuấy đều, nêm nước tương, rồi đổ vào các khuôn.
  • Cho bánh vào lò đã nóng sẵn, nướng ở 175° trong 25 phút.
  • Ăn nóng với salad, rau quả tùy thích.