Đậu lenti xanh với cà tím bí xào nấm

lenti

Nguyên liệu: (cho 2-3 người)

Đậu lenti:

  • 1/2 củ hành tây
  • 2/3 cốc đậu lenti xanh
  • 2 cốc nước
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • rau thơm khô (thym, …)
  • Muối, tiêu, nghệ

Cà tím bí xào nấm

  • 1 quả cà tím
  • 1 quả bí ngồi (hoặc 1 khúc bí thường)
  • 6 cái nấm
  • rau thơm khô
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • muối, tiêu

Cách làm:

Đậu lenti:

  • Đậu lenti ngâm nước qua đêm, vo sạch.
  • Thái miếng hành tây. Xào vài phút trong dầu ô liu.
  • Thêm đậu lenti, rồi đổ nước vào đun, sau một vài phút, thêm nghệ, muối biển, rau thơm khô
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu lenti chín mềm.

Cà tím bí xào nấm:

  • Thái lát nấm, cho vào chảo xào với chút dầu nóng cho thơm với một xíu muối, để riêng.
  • Thái mỏng cà tím, bí ngồi.
  • Cho cà tím vào chảo có chút dầu nóng đảo cho thơm, hơi xém thì cho bí ngồi vào. Nêm gia vị, rau thơm khô.
  • Xào cho đến khi cà tím thơm, chín mềm, bí ngồi chín mềm vừa, hơi trong thì cho nấm vào đảo qua rồi bắc ra.

Trình bầy:

  • Đặt khung khuôn tròn lên đĩa, xúc lenti vào, ấn nhẹ.
  • Xúc món xào để bên cạnh.
  • Nhấc khuôn ra.
  • Dùng nóng hoặc ấm.