“Pâté” tảo vị húng quế thuần chay và hai gợi ý cách dùng với mỳ Ý và bánh mỳ

 

Sau đây là công thức làm “pâté” tảo vị húng quế thuần chay phỏng theo VG Kitchen, và hai gợi ý cách dùng với: Bánh mỳ phết và Mỳ Ý trộn

Nguyên liệu:

  • 3 thìa canh tảo ăn liền
  • 7 quả dưa chuột bao tử muối
  • 1 thìa canh hành tây thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê tương Tamari
  • 2 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 1 thìa canh nước chanh vắt
  • 1 thìa cà phê dấm trắng
  • 1 thìa cà phê mù-tạc (nếu có)
  • 1 thìa cà phê lá húng quế thái nhỏ (giữ mấy lá nguyên)
  • tiêu

Cách làm:

  • Đảo qua hành tây với chút dầu ăn để hành trong, thơm là được.
  • Cho dầu ăn, mù-tạc, dấm, nươc chanh, nước tương, tiêu vào bát, khuấy đều.
  • Đổ tảo, dưa chuột bao tử muối bằm nhỏ, húng quế vào trộn kỹ.
  • Cho vào lọ thủy tinh
  • “Pâté” tảo để được khoảng 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

~~~

Mỳ Ý trộn “pâté” tảo vị húng quế thuần chay

mitrontao

  • Để có một đĩa mỳ, sau khi luộc mỳ theo chỉ dẫn trên bao bì, đổ mì ra rổ, xóc cho ráo nước rồi cho ra âu to (lưu ý là không được xả qua nước lạnh), xúc 1 thìa canh “pâté” tảo cho vào và trộn thật đều là được. Dùng nóng.

~~~~

Bánh mỳ phết “pâté” tảo:

tartare tao hung que

  • Thái lát bánh mỳ (nên dùng bánh mỳ lứt, bánh mỳ hạt, …), phết “pâté” tảo rồi đặt một lá húng quế lên trên. Dùng khai vị, tiệc đứng hoặc khi nhỡ bữa tùy thích.