Chè rau câu bột báng hạt chia thuần chay

chethachbotbanghatchia1

Nguyên liệu: 

  • Bột báng
  • Thạch rau câu sữa đậu nành vani
  • Compote táo không đường (táo nấu nhuyễn)
  • Hạt chia

Cách làm:

  • Bột báng xả qua nước lạnh, ngâm trong nước 30 phút, rồi cho lên bếp đun sôi trong 5-7 phút, sau đó để nguyên ngâm trong 10 phút cho bột tiếp tục nở rồi đổ vào giá, xả nước lạnh cho các hạt đỡ dính vào nhau. Cho vào bát, để riêng.
  • Hạt chia cho vào bát nhỏ, đổ từng chút nước lọc vào, dùng thìa trộn thật đều, cho dần nước cho đến khi hạt chia nở sánh.
  • Dùng khung khuôn các hình cắt rau câu, nếu không có dùng dao thái hạt lựu như bình thường.
  • Trình bầy: Cho bột báng, compote táo, rau câu vào bát hoặc đĩa, rồi rưới hạt chia sánh lên là món chè đã sẵn sàng.

cheraucaubotbanghatchia2