Cháo hạt kê lenti cam bí đỏ thuần chay

chaohatkebido1

Nguyên liệu: (2-3 người)

  • 1/3 cốc (1/2 hạt kê + 1/2 đậu lenti corail màu cam)
  • 1 bát đầy bí đỏ thái khối vuông
  • 1 thìa cà phê dầu vừng
  • 2/3 thìa canh bột sắn (hoặc bột ngô mịn Mazeina, bột năng,…)
  • 3 cốc nước
  • muối, nước tương, bột nêm chay (nếu thích)
  • Cream tươi đậu nành thuần chay (nếu có)

Cách làm:

  • Vo qua hạt kê, lenti. Cho vào nồi với nước lạnh, 1 xíu muối, khuấy lên rồi để ngâm trong 10-15 phút cho nước ngấm vào hạt. Bắc lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để sôi liu riu trong 10 phút.
  • Cho bí đỏ thái vuông vào tiếp tục đun sôi rồi hạ lửa đun tiếp cho đến khi chín nhừ. Dùng muôi dầm sơ cho các miếng bí đỏ vỡ bớt (không cần nát hết), lẫn vào hạt kê và lenti.
  • Hòa bột sắn vào 1/3 cốc nước lạnh rồi đổ vào khuấy cho đến khi cháo sôi lại.
  • Cho 1 thìa canh dầu vừng vào khuấy trước khi xúc ra bát.
  • Rưới cream tươi đậu nành (nếu có) lên trên hình ziczac, trái tim, vv… tùy thích.

Ví dụ: 

Cháo hạt kê đậu lenti bí đỏ, với Nem khoai môn thuần chay nướng (nhân theo công thức Vegekitchen nhưng không cho bắp cải và cuốn bằng bánh đa nem thường) chấm nước tương Shoyu vắt chanh, tiêu, chút nước lọc và Salad súp lơ trắng.

supbidohatke2