Atisô express bằng lò vi sóng

atisolovisong

Nguyên liệu: (2 người)

  • 2 bông atisô
  • Nước chấm: nước tương, chanh, tiêu, ít nước lọc

Cách làm:

  • Cắt cành hoa đến chân bông, rồi rửa sạch dưới vòi nước.
  • Hơi tách nhẹ cho mở các cách, để nước chảy vào kẽ cho đầy.
  • Đặt hoa vào đĩa, đổ ít nước vào đĩa, cho vào lò vi sóng quay trong 6 phút.
  • Hòa nước chấm với chút nước tương, nước chanh vắt, tiêu, ít nước lọc cho bớt mặn.
  • Lấy artiso ra, để bớt nóng, rồi rút từng cánh hoa, chấm chân cánh vào nước chấm rồi ăn nhấm nháp, bỏ phần cánh cứng phía trên
  • Đến lõi hoa thì bỏ lớp lông cứng, ăn phần lõi mềm.