Mì sợi xào mộc nhĩ rau thơm

misoixaomocnhi

Nguyên liệu:

  • 1 nắm mì sợi
  • 3 tai mộc nhĩ
  • 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ
  • rau thơm khô (nếu có)
  • 2/3 thìa canh dầu ăn thực vật
  • muối biển, bột nêm chay, tiêu

Cách làm:

  • Luộc mì sợi trong nước sôi theo chỉ dẫn trên bao bì, nhưng ít thời gian hơn một chút (để mì còn chín tiếp và không bị nhũn quá khi xào). Xong đổ ra rổ, xả nước lạnh, xóc để cho ráo nước.
  • Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Cho 2/3 thìa canh dầu ăn vào chảo cho nóng, đổ mộc nhĩ vào đảo qua rồi cho mì vào xào.
  • Nêm gia vị vừa ăn, rau thơm khô (nếu có), đảo lên, có thể để một lúc sau mỗi lần đảo cho mì hơi xém nếu thích ăn giòn.
  • Trước khi bắc ra, cho rau mùi thái nhỏ vào, trộn đều.
  • Ăn cùng với các loại rau củ, món chay tùy thích. Ví dụ: ăn cùng với Thịt lợn chay kho gừng nấm oliu và súp lơ luộc (Thuần chay)

thitchaykho3